10 เทคนิคเพิ่มจำนวนไลค์แฟนเพจ Facebook อย่างมืออาชีพ

by PERM
ไลค์แฟนเพจ

Facebook Page ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในการขายของออนไลน์ เพราะผู้คนทุกวันนี้ใช้เวลากับ facebook ในวันหนึ่งๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง ดังนั้นร้านค้าออนไลน์ต่างๆ จึงมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งร้านค้าจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสำคัญกับจำนวนไลค์แฟนเพจ Facebook เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ยิ่งมีคน ไลค์ มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงว่าร้านค้านั้นเป็นที่รู้จักได้รับความนิยม มีความน่าเชื่อถือ และหากคุณเป็นเจ้าของเพจใน Facebook อยากให้มีคนมา ไลค์ แฟนเพจเป็นจำนวนมากๆ เรามีเทคนิคเพิ่มจำนวน Like Page Facebook ให้มีความน่าเชื่อถือ เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคุณด้วยเทคนิคที่สำคัญ 10 วิธี

ให้ความสำคัญกับการสร้าง content ที่มีคุณภาพ

เมื่อคุณสร้างโพสต์หรือ Content ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ชม, โดยสร้างสรรค์เนื้อหาให้มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ ตลอดจนสร้างความสนุกสนาน หรือสามารถตอบโจทย์หรือแก้ไขปัญหาให้กับผู้เข้าชมได้ จะทำให้ผู้ชมเห็นว่าเนื้อหาของเพจมีประโยชน์และมีความน่าสนใจจนทำให้เกิดการกดไลค์ กดถูกใจเพจเพื่อติดตาม และยังจะช่วยแชร์ให้กับกลุ่มเพื่อน รวมถึงคนรู้จักให้เข้ามาติดตามเพจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดไลค์ได้มากยิ่งขึ้นจากการบอกต่อถึงความสนุก ความตลกขบขันในหมู่เพื่อนๆ

เขียนคำอธิบายเพจหรือธุรกิจในส่วนของ About ให้มีความน่าสนใจ

ควรให้ข้อมูลที่สำคัญครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นประเภทของธุรกิจ, คำอธิบายเกี่ยวกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งประวัติและที่อยู่ของธุรกิจ ที่สำคัญคืออย่าลืมใส่ Link ที่เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณด้วย เพราะเมื่อผู้ชมเกิดความสนใจและเข้ามาเยี่ยมเพจ พวกเขาก็ย่อมต้องการรู้ข้อมูลที่สำคัญเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าเพจของคุณมีความน่าเชื่อถือมากพอที่จะกดไลค์ เพื่อติดตามสินค้า หรือบริการที่อัพเดทในอนาคตหรือไม่ หากคุณให้ข้อมูลที่สำคัญมาก เข้าถึงได้ง่าย พวกเขาก็จะกดไลค์เพจของคุณด้วยโดยง่าย

ใส่ใจกับการเลือกภาพ Cover และภาพ Logo

เพราะรูปภาพคือ สิ่งที่สร้างความสนใจให้กับผู้ชมได้มากที่สุด เมื่อลูกค้าเข้าชมเพจของคุณครั้งแรกจะต้องประทบใจแน่นอนเมื่อได้เห็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์แบรนของคุณที่สวยงามสะดุดตาด้วย ขนาด Cover Logo ที่เหมาะสม ดังนั้น จึงควรเลือกภาพที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจและตกแต่งภาพอย่างสวยงามเพื่อเผยภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ใช้รูปภาพเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เนื้อหา

เพราะภาพที่ดึงดูดและเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ชม เพิ่มการมีส่วนร่วม ช่วยให้สามารถเข้าถึงในหน้าเพจและโพสต์ของคุณซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการกดไลค์เพจได้เพิ่มมากขึ้น

โพสต์เนื้อหาที่มีจำนวนคำพอดี

เนื้อหาของโพสต์ไม่ควรยาวหรือสั้นเกินไป ซึ่งมีการวิเคราะห์ที่บอกไว้ว่าจำนวนโพสต์ที่มีตัวอักษรไม่เกิน 250 ตัวอักษรจะเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ชมได้มากสุด และควรเลือกใช้คำที่กระชับ ตรงประเด็น ไม่เยิ่นเย้อ ซึ่งเคล็ดลับอย่างหนึ่งในการโพสต์ก็คือการตั้งคำถาม เพื่อให้คนเข้ามา Comment และเพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างความสนใจให้กับผู้ชมให้เข้ามากดไลค์เพจได้มากขึ้น

อย่ามองข้าม Content ที่เป็นวีดีโอ

เพราะ Facebook ให้ความสำคัญในการแสดงผลโพสต์ที่เป็นวีดีโออยู่ในอันดับต้นๆ อีกทั้งเนื้อหาวีดีโอที่มีความน่าสนใจจะดึงดูดผู้ชมได้อย่างดีมาก ดังนั้น ควรให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content ที่เป็นวีดีโอ เพื่อดึงดูดใจผู้ชมให้เข้ามากดไลค์เพจคุณเพิ่มขึ้น

โพสต์เนื้อหาที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ

ควรโพสต์ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งคุณจะต้องหาข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียดว่ากลุ่มผู้ชม ส่วนใหญ่จะออนไลน์ในเวลาใดแอดมินคิดว่าคนจะออนไลน์มากที่สุดคือช่วง 11.00-13.00น. และช่วง 17.00-23.00น. เนื้อหาแบบไหนที่พวกเขาสนใจ ทั้งนี้จำนวนโพสต์ต่อวันควรอยู่ที่ 1-3 โพสต์ ไม่ควรมากเกินกว่านี้เพราะจะทำให้ผู้ชมเกิดความรำคาญ โพสต์ในช่วงเวลาและเหมาะสมจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการกดไลค์เพจเพิ่มมากขึ้นด้วย

สร้างปุ่ม Like บนหน้าเว็บไซต์ของคุณ

ผู้ชมที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณถือได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่แล้ว เพราะพวกเขามีความสนใจในร้านค้าหรือเว็บไซต์ของคุณดังนั้นเพิ่มปุ่ม Like บนเว็บไซต์แล้วติดตั้งปลั๊กอิน Like Button ลงบนหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ผู้ชมที่กำลังอ่านเนื้อหาบนเว็บไซต์อยู่ สามารถกด Like ติดตามเพจ Facebook ของคุณได้อย่างง่ายดายแถมยังได้ยอดแชร์บทความของคุณอีกด้วย

เชื่อมโยงเพจของคุณเข้ากับเพจอื่นๆ

โดยการเข้าไปมีส่วนร่วมในโพสต์ที่มีเนื้อหาความเกี่ยวข้องกับเพจของคุณ เช่น การแสดงความคิดเห็นในโพสต์นั้นๆ ผ่านบัญชีของเพจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสนใจและดึงดูดผู้ชมที่มีความสนใจในสิ่งที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาเยี่ยมชมเพจ และเพิ่มโอกาสในการกดไลค์เพจได้มากขึ้น

เข้าร่วม Group ที่มีความเกี่ยวข้อง

เพื่อโพสต์เนื้อหาที่น่าสนใจหรือมีส่วนร่วมในการแสดงความเห็นและให้คำแนะนำอื่นๆ แก่สมาชิกใน Group ซึ่งจะทำให้พวกเขาเกิดความสนใจที่จะกดไลค์ โพสต์และเพจ รวมทั้งแชร์เนื้อหาของคุณไปให้แก่คนอื่นๆ ได้อีก

10 เทคนิคดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ล้วนเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มยอดไลค์เพจเฟซบุ๊ก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณ โดยแทบไม่ต้องเสียเงินโปรโมทหรือซื้อโฆษณา

Related Posts