ขายของใน Shopee อย่างไรให้ลูกค้ารีวิวสินค้า 5 ดาว

by PERM
วิธีให้ลูกค้ารีวิว 5 ดาว

ขายของใน Shopee อย่างไรให้ลูกค้ารีวิวสินค้า 5 ดาว เป็นปัญหาไม่น้อยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม Shopee ที่ลูกค้าไม่รีวิวสินค้า หรือ ไม่ให้จำนวนคะแนนดาวสินค้า คะแนนสินค้านั้นสำหรับผู้ขายสำคัญมาก เพราะเป็นตัวบงบอกว่าสินค้านั้นของคุณดีหรือไม่ ? จะขายได้ในครั้งต่อไปจำเป็นต้องพึงรีวิวดีๆ ของลูกค้าที่ซื้อสินค้า กับร้านค้าที่พึงทำ dropship ควรต้องทำวิธีเหล่านี้

ขายของใน Shopee อย่างไรให้ลูกค้ารีวิวสินค้า 5 ดาว

ทำไมถึงต้องใส่ใจกับคะแนนสินค้า

คะแนนสินค้าเป็นตัวทำให้ร้านค้าของคุณขายดีในสินค้าที่ลูกค้ารีวิว หากมองในมุมที่คุณเป็นลูกค้าบ้าง เชื่อเลยว่าคุณต้องเคยเป็นลูกค้ามาบ้างแล้วแหละใน Shopee เหตุผลอะไรบ้างที่คุณถึงตัดสินใจซื้อสินค้านั้น จำนวนยอดขาย, จำนวนคะแนนรีวิว, จำนวนดาว 5 ดาว ซึ่งเป็นเหตุผลหลักสำคัญในการ เพิ่มยอดขายที่ตัวสินค้าของคุณ นี้คือเหตุผลลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อสินค้าโดยทั้งหมด และ ผมจะมาบอกวิธีที่จะโน้มน้าวลูกค้าให้มารีวิวสินค้าให้คุณ

แชทคุยกับลูกค้าเพื่อเพิ่มความสำคัญ

แชทไปคอนเฟิร์มสินค้ากับลูกค้าว่า “สินค้าของคุณกำลังถูกจัดส่งแล้วนะคะ” บางครั้งเราส่งของลูกค้าแบบ drop off อาจมีการอัพเดทช้า ก็ทักไปบอกว่า “ส่งสินค้าให้คุณลูกค้าแล้วนะคะเลขติดตามพัสดุของคุณ” เพียงเท่านี้คุณจะได้คะแนน การให้บริการร้านค้าดีมาก แน่นอน

ใส่ข้อความน่ารักลงในกล่อง

ใส่ข้อความน่ารักๆ ลงในกล่อง คู่มือการใช้งาน บอกลูกค้าที่น่ารักของคุณไปเลย “ขอบคุณที่สั่งซื้อร้านของเรานะคะจุ๊บๆ” ไม่เพียงเพิ่มความเข้าใจในตัวสินค้าแล้ว ยังเพิ่มความน่ารักอีกด้วย ลูกค้าจะไม่รักคุณได้ยังไง ?

แพ็คสินค้าดีสร้างความประทับใจลูกค้า

ก่อนสินค้าจะถูกเห็นโดยลูกค้าอย่างแรกเลยคือ การแพ็คสินค้าให้ดูดีจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าอย่างมาก กล่องตอนแพ็คต้องเป็นกล่องที่อยู่ในสภาพที่ดีไม่บุบก่อนถึงมือลูกค้า เพื่อลดความเสียหายของกล่องเมื่อถึงมือลูกค้า หากเป็นสินค้าที่สามารถหัก หรือ แตกได้ควรแพ็คใส่กันกระแทก(บั้บเบิ้ลกันกระแทก) ไม่ควรห่อให้สินค้าเคลื่อนที่ได้ในกล่องถ้าเราเขย่า แต่ก็ไม่ควรอัดจนแน่นเกินไปนะ เพียงเท่านี้ลูกค้าก็รู้สึกถึงความเอาใจใส่ลูกค้า คุณได้คะแนนการแพ็คสินค้าดีมากแน่ๆ

ส่งของให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

ส่งของลูกค้าให้ได้เร็วที่สุด ลูกค้าสั่งวันนี้พรุ่งนี้ต้องส่งแล้ว หรือ ส่งในระหว่างวันให้ได้ เพื่อสินค้าถึงมือลูกค้าให้ได้เร็วที่สุด ใคร ๆ ก็อยากได้ของอย่างเร็ว เพราะฉนั้น ของถึงใวย่อมดีต่อจิตใจลูกค้าอย่างแน่นอน

ขายของใน Shopee อย่างไรให้ลูกค้ารีวิวสินค้า 5 ดาว

เป็นอย่างไรกันมาก ถ้าทำหมดทุกข้อได้นี่ร้านค้าของคุณได้จำนวนดาว 5 ดาว อย่างแน่นอนแอดมินก็ ตอบแชทใว คุยกับลูกค้าน่ารัก แพ็คสินค้าแน่นหนา ส่งของพรุ่งนี้ตลอด ลูกค้าประทับใจอย่างมากโอกาสได้ ต่ำกว่า 5 ดาวน้อยมากๆ เลย

Related Posts