รู้จักประเภทของ สินค้าออนไลน์มีกี่แบบ ควรโฆษณาแบบใด ?

by PERM
สินค้าออนไลน์มีกี่แบบ

สินค้าออนไลน์มีกี่แบบ เป็นสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ยังหาสินค้าที่ตนเองถนัดไม่เจอ สินค้าออนไลน์ทุกชิ้นสามารถขายได้บนโลกออนไลน์ได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกชิ้นที่สามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นที่ต้องจักรู้สินค้าแต่ล่ะปรเเภทให้ดีซะก่อน

สินค้าออนไลน์มีกี่แบบ

สินค้าแบบ “ใช้เป็นประจำ”

เป็นกลุ่มที่ต้องอาศัยการโฆษณาเป็นประจำ เพื่อให้ลูกค้าทราบข้อดีของสินค้าที่ช่วยแก้ไขปัญหาที่กำลังเจออยู่ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร เพื่อกระตุ้นความยากได้ของลูกค้า เป็นสินค้าที่ต้องซื้อตลอดตามอายุการใช้งานของสินค้า

สื่อสำหรับโฆษณาสินค้าที่ดีสำหรับสินค้าประเภทนี้ เป็น Facebook Ads เพราะเป็นสื่อที่เจาะจงลูกค้าแบบกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่าสื่ออื่น สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามช่วงอายุ ที่เข้ากันกับสินค้าของคุณได้เช่น ขายเสื้อผ้าเด็ก เราสามารถกำหนดช่วงอายุของผู้เล่น Facebook ได้คือ ช่วงอายุระหว่าง 25-35 เพราะช่วงอายุเหล่านี้กำลังมีบุตรอาจกำลังมองหา เสื้อผ้าเด็ก

สินค้าออนไลน์มีกี่แบบ

สินค้าแบบ “ใช้ในเวลาสำคัญ”

เป็นสินค้าที่ลูกค้าต้องการใช้สินค้าเหล่านี้ก่อน ถึงจะอยากซื้อสินค้าของเรา สินค้าแบบนี้อาศัยความต้องการของลูกค้าเมื่อเกิดเหตุจำเป็น เกิดปัญหาที่ต้องการแก้ไข เช่น การย้ายบ้าน บริการทำความสะอาดรายวัน อุปกรณ์สร้างบ้าน สินค้าแบบนี้จะได้เปรียบเรื่องราคา สามารถตั้งราคาได้ตามความเหมาะสมของ ผู้ซื้อและผู้ขาย

สื่อที่เหมาะกับสินค้ากลุ่มนี้คือ Google Adwords, Website E-Commerce ให้คุณคิดไว้เสมอว่าสินค้ากลุ่มนี้ ลงโฆษณาได้ไม่คุ้ม ถ้าลูกค้าไม่เกิดปัญหา หากเขาไม่ต้องการย้ายบ้านเขาจะไม่จ้างขนส่ง บ้านเขาไม่พังเขาไม่จ้างช่างมาซ่อมบ้าน ดังนั้น เราควรเปิดเว็บไซต์สำหรับสินค้าหรือบริการของคุณ ให้เข้าสู่สารบัญค้าหาของ Google เพื่อลูกค้าเกิดปัญหาจะได้ค้นหาสินค้า หรือ บริการของเราเจอบนอินเตอร์เน็ต

โฆษณาสินค้าแบบใด

สินค้าแบบ “ตามกระแส”

เป็นสินค้าที่ลูกค้าอยากได้เป็นช่วงๆ สินค้าอาจมาจากกระแสบนโซเชี่ยล หรือ สินค้าตัวนั้นต้องตามนวัตกรรมใหม่ นิยมในหมู่เพื่อน สินค้าเหล่านี้จะขายดีมากตามกระแสนิยมในช่วงนั้น เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ยอดฮิต

สื่อที่เหมาะสำหรับโฆษณา คือ ร้านค้าบน อินสตาแกรม, เพจเฟซบุ๊ก เน้นการเข้าถึงลูกค้าที่เล่นสื่อออนไลน์ เพราะสื่อโซเชี่ยลมีผู้ใช้งานมากในหมู่วัยรุ่น การเน้นว่าเรามีสินค้ากลุ่มนี้อยู่ในช่วงกระแส จะเป็นสินค้าที่หน้าสนใจอย่างมากในหมู่วัยรุ่นที่กำลังเล่นโซเชี่ยลอยู่เป็นประจำ

Related Posts